220 thí sinh tham gia Vòng loại Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ XI, năm 2022

Lượt xem: 410    23/04/2022

Tiếp nối thành công từ những mùa thi trước, ngày 23/4, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Khai mạc và Vòng loại Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ XI, năm 2022 dành cho sinh viên hệ đào tạo chính quy trong toàn Trường.

Đại biểu và thí sinh tham dự Lễ khai mạc

Tới dự Chương trình khai mạc có: TS Bùi Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng; ThS Lê Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Cuộc thi. ThS Bùi Văn Long – Phó Trưởng khoa Tạo dáng Công nghiệp, Phó trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị và 220 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các Khoa chuyên ngành.

TS Bùi Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Cuộc thi

Phát biểu khai mạc cuộc thi, TS Bùi Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng cho biết: Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên là sân chơi học thuật hữu ích do sáng kiến của Đoàn thanh niên Nhà trường dành cho các sinh viên có yêu thích và đam mê Tin học, Tiếng Anh. Được phát động từ năm 2011, đến nay Cuộc thi đã trải qua 11 lần tổ chức. Tham gia cuộc thi, sinh viên sẽ có thêm cơ hội, điều kiện, động lực để rèn luyện, phát triển, nâng cao năng lực Tin học và Tiếng Anh, qua đó nhằm phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ góp phần xây dựng và đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu khoa học cho sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội nói riêng và sinh viên trên địa bàn Thủ đô Hà Nội nói chung. Đồng thời, TS Bùi Thanh Sơn mong muốn: Các thí sinh dự thi với tinh thần, quyết tâm cao nhất để đạt được kết quả cao trong Cuộc thi.

ThS Bùi Văn Long - Phó Trưởng khoa Tạo dáng Công nghiệp, Phó trưởng Ban tổ chức phát biểu chào mừng

Tới thời điểm hiện tại, Khoa Tạo dáng Công nghiệp (đơn vị đăng cai tổ chức chương trình khai mạc và vòng loại cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ XI, năm 2022) đã xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng cán bộ; các công tác an ninh, y tế, hậu cần, cơ sở vật chất được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, đảm bảo các điều kiện để chuẩn bị tốt nhất cho Cuộc thi. Nhân dịp này, chúc các thí sinh tự tin, hoàn thành thật tốt các nội dung thi. ThS Bùi Văn Long - Phó Trưởng khoa Tạo dáng Công nghiệp, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi chia sẻ.

ThS Lê Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức công bố các quyết định

Được biết, Cuộc thi Olympic Tin học và Tiếng Anh không chuyên lần thứ XI, năm 2022 được diễn ra với 03 Vòng thi: Vòng sơ loại, Vòng loại và Vòng chung kết. Tại Vòng loại Olympic Tin học thi nội dung: Kiến thức cơ bản về Tin học và sử dụng phần mềm Microsoft Office 2016 trở lên trong khuôn khổ môn Tin học đại cương của Trường Đại học Mở Hà Nội; Olympic Tiếng Anh thi các kỹ năng nghe, đọc, viết với nội dung: phần mềm kiến thức trong khuôn khổ môn Tiếng Anh cơ bản của Trường Đại học Mở Hà Nội. Các thí sinh tham dự Vòng loại gồm: 11 thí sinh dự thi nội dung môn Tin học (trong đó 10 thí sinh chính thức, 01 dự bị); 11 thí sinh dự thi nội dung môn Tiếng Anh (trong đó 10 thí sinh chính thức, 01 dự bị).

Về Cơ cấu giải thưởng: Giải toàn đoàn: 01 Giải nhất, 01 Giải nhì, 01 Giải ba, 07 Giải khuyến khích; Giải cá nhân: Olympic Tin học sẽ trao 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 02 Giải Ba, 06 Giải Khuyến khích; Olympic Tiếng Anh: 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 02 Giải Ba, 06 Giải Khuyến khích; Giải thưởng phụ: Video clip được yêu thích nhất.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đội tham gia Cuộc thi

Đại diện đơn vị đăng cai tổ chức Cuộc thi tặng quà lưu niệm cho các Đội thi

Ngay sau Lễ khai mạc, tất cả các thí sinh tham gia ở các nội dung thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ XI, năm 2022 bước vào thi phần thi Vòng loại. Hy vọng rằng, Cuộc thi sẽ tạo ra một sân chơi trí tuệ, bổ ích cho sinh viên, giúp các em không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng về Tin học và Tiếng Anh mà còn là cơ hội để các em thể hiện năng lực bản thân và giao lưu học hỏi lẫn nhau.