Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Hoạt động của HOU

Thành công rực rỡ cho đội Thể thao - Văn nghệ Viện Đại học Mở Hà Nội

alt

Hướng tới kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (03/02/1930 - 03/02/2017) và chào mừng 30 năm Ngày Truyền thống công tác xây dựng Đảng Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, trong thời gian từ ngày 8 đến 15 tháng 1 năm 2017, tại Nhà thi đấu thể thao trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Hội trường Trường Đại học Xây dựng đã diễn ra Giải thi đấu thể thao và Chương trình liên hoan văn nghệ chào mừng 30 năm ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng khối các trường Đại học, Cao đẳng.

Đọc thêm...
 

Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2016

alt

Hội nghị cán bộ - công chức năm 2016 của Viện Đại học Mở Hà Nội được tổ chức ngày 28/12/2016 tại Nhà Văn hóa HSSV thành công tốt đẹp!

Hội nghị diễn ra trong không khí trang trọng, thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm một lòng hướng đến sự phát triển bền vững của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên trong toàn trường.

Đọc thêm...
 

VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TỔ CHỨC TẬP HUẤN SỬ DỤNG PHẦN MỀM TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ TỪ XA

Viện Đại học Mở Hà Nội với chức năng nhiệm vụ chính là nghiên cứu, phát triển và đào tạo đại học hệ từ xa. Hơn 23 năm qua, để thực hiện nhiệm vụ chính trị đó nhà trường không ngừng phát triển đào tạo đại học hệ từ xa, đưa trường học đến gần với mọi người hơn thông qua các đơn vị liên kết đào tạo. 23 năm hình thành và phát triển Viện Đại học Mở Hà Nội đã thực hiện việc liên kết đào tạo đặt 120 địa điểm mở lớp đào tạo đại học hệ từ xa tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hiện nay Viện Đại học Mở có hai hình thức đào tạo đối với đại học hệ từ xa.

1. Đào tạo từ xa theo phương thức truyền thống các ngành: Quản trị kinh doannh, kế toán, luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh du lịch, Khách sạn, tài chính ngân hàng, Công nghệ Thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông.

2. Đào tạo từ xa theo phương thức trực tuyến (E.learning) các ngành: Quản trị kinh doannh, kế toán, luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh, tài chính ngân hàng, Công nghệ Thông tin.

Mỗi năm có khoảng 8000 sinh viên đăng ký theo học đại học hệ từ xa của Viện Đại hoc Mở Nội với cả hai phương thức học thông qua 120 cơ sở liên kết đào tạo.

   Để giúp cho sự phối hợp chặt chẽ, nhanh chóng và thuận tiện hơn trong công tác tuyển sinh và quản lý hồ sơ sinh viên giữa nhà trường và các đơn vị liên kết, Viện Đại học Mở Hà Nội đã xây dựng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh đại học hệ Từ xa, đưa ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh và quản lý sinh viên.

  

Ngày 20/12/2016 Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức khóa tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh đại học hệ từ xa lần thứ 2 cho 37 cán bộ tuyển sinh trong đó có 21 cán bộ của 18 đơn đơn vị liên kết đào tạo và 16 cán bộ của khoa đào tạo Từ xa, trung tâm đào tạo E.learning và các khoa chuyên môn có đào tạo từ xa tại Viện Đại học Mở Hà Nội. (Lần tập huấn thứ nhất đã diễn ra vào ngày 31/11/2016 tại Trung tâm Đại học Mở Hà Nội tại Đà Nẵng tại Thành Phố Đà Nẵn có 21 cán bộ tuyển sinh của 18 đơn vị liên kết tham gia.)

  

Khóa tập huấn đã diễn ra trong không khí học tập hăng say, nhiệt tình của các cán bộ tham gia. Bên cạnh đó các cán bộ tuyển sinh cũng đóng góp các ý kiến, chia sẻ các kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh nhằm giúp cho công tác tuyển sinh đạt kết quả tốt hơn.

Tại khóa tập huấn cán bộ tuyển sinh đã nắm được các kỹ năng và sử dụng thành thạo phần mềm hỗ trợ tuyển sinh. Sau khóa tập huấn, phần mềm hỗ trợ tuyển sinh đại học hệ từ xa sẽ được đưa vào sử dụng đồng bộ giữa Viện Đại học Mở Hà Nội và các đơn vị liên kết đào tạo trên cả nước.

Kết thúc khóa tập huấn, Viện Đại học Mở Hà Nội đã trao chứng chỉ chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh đại học hệ từ xa cho các cán bộ tham gia khóa tập huấn.  

 

Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức gặp mặt cựu sinh viên thành đạt tại Bắc Giang

Ngày 27/11/2016, tại TP Bắc Giang, Viện Đại học Mở Hà Nội đã long trong tổ chức chương trình Giao lưu, gặp mặt cựu sinh viên thành đạt tại khu vực tỉnh Bắc Giang và các địa phương lân cận.

Tham dự chương trình có các quý vị đại biểu, các vị khách quý:

- Ông Tạ Văn Ánh - Trưởng phòng GDTX, GDCN - Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang

- Ông Nguyễn Ngọc Nam - Tổng biên tập Báo GD&TĐ

- Ông Vũ Đức Lợi - Giám đốc TTGDTX Bắc Ninh

- Ông Nguyễn Văn Thiện - Giám đốc TTGDTX Hải Phòng

- Bà Trần Thị Kim Ngọc - Giám đốc TTGDTX tỉnh Bắc Giang

- PGS.TS. Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường – Viện Đại học Mở Hà Nội

- TS. Dương Thăng Long - Phó Viện trưởng – Viện Đại học Mở Hà Nội

- Đại diện báo Giáo dục & Thời đại, Báo Quân đội Nhân dân, Báo Bắc Giang, Truyền hình Bắc Giang,

Cùng các thầy cô giáo đại diện cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng và đông đảo các cựu sinh viên thành đạt tại khu vực tỉnh Bắc Giang và các tỉnh lân cận.

alt

Tỉnh Bắc Giang là một trong những địa phương đầu tiên có liên kết đào tạo từ xa với Viện Đại học Mở Hà Nội. Cho đến nay, Viện Đại học Mở Hà Nội đã đào tạo và mở cơ hội học tập cho trên 5000 học viên của tỉnh Bắc Giang. Đã có nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp dưới mái trường Viện Đại học Mở Hà Nội và gặt hái được những thành tựu to lớn trong cuộc sống, họ là những tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo. Trong số đó, phải kể đến những cựu sinh viên đã ngoài 70 tuổi nhưng vẫn miệt mài đến giảng đường để theo học chương trình đại học, và họ đã tốt nghiệp với kết quả xuất sắc và là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

 

alt

Viện Đại học Mở Hà Nội trao tặng sách cho TT GDTX Bắc Giang

 

Phát biểu trong buổi giao lưu, gặp mặt, PGS.TS. Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường - đã gửi lời cảm ơn tới những thế hệ cựu sinh viên của tỉnh Bắc Giang - những người đã góp phần to lớn cho sự thành công của mô hình đào tạo mới - đào tạo từ xa với sứ mệnh "Mở cơ hội học tập cho mọi người" của Viện Đại học Mở Hà Nội trong suốt 23 năm xây dựng và phát triển.

alt

ThS. Trần Thị Kim Ngọc - Giám đốc TT GDTX Tỉnh Bắc Giang - trong bài phát biểu của mình, cho biết, TT GDTX tỉnh Bắc Giang, với khao khát được là cầu nối truyền tải kiến thức, tạo điều kiện và cơ hội cho cán bộ và nhân dân địa phương tiếp cận với phương thức học đại học hoàn toàn mới đã tiên phong trong việc liên kết đào tạo với Viện Đại học Mở Hà Nội từ những năm 1995. Và cho đến nay, tại tỉnh Bắc Giang, đã có hơn 5000 sinh viên đã và đang theo học các chương trình đào tạo đại học và sau đại học của Nhà trường.

alt

Chương trình tọa đàm diễn ra cởi mở, ấm cúng, với những chia sẻ của các anh chị cựu sinh viên. Các cựu sinh viên đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Nhà trường, các thầy cô giáo của Viện Đại học Mở Hà Nội đã tạo điều kiện và cơ hội cho họ được tiếp cận với kiến thức đại học mà trong thâm tâm họ nghĩ rằng sẽ không bao giờ có được cơ hội học đại học vì những điều kiện, hoàn cảnh khác nhau. Bên cạnh đó, bằng những kiến thức và kinh nghiệm thực tế, các anh chị cựu sinh viên đã đóng góp những ý kiến hết sức quý báu cho công tác quản lý và đào tạo của Nhà trường.

 

Một số hình ảnh…

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

 

Các báo đưa tin về chương trình:

- Báo Giáo dục & thời đại

- Báo Bắc Giang

 

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL